Các chế độ giặt của máy giặt Samsung mà người dùng cần biết

Máy giặt Samsung là một trong những thiết bị điện tử nổi tiếng với phân khúc giá đa dạng, kiểu dáng bắt mắt, nhiều tính năng và công nghệ nổi bật. Cùng Điện máy TQT tìm hiểu các chế độ giặt của máy giặt Samsung để chọn mua cũng như sử dụng hiệu quả nhất nhé!

Máy giặt Samsung là một trong những thiết bị điện tử nổi tiếng với phân khúc giá đa dạng, kiểu dáng bắt mắt, nhiều tính năng và công nghệ nổi bật. Cùng Điện máy TQT tìm hiểu các chế độ giặt của máy giặt Samsung để chọn mua cũng như sử dụng hiệu quả nhất nhé!

1. Các chế độ giặt cơ bản của máy giặt Samsung

 • Daily Wash (Giặt hàng ngày): Sử dụng cho các đồ đạc hàng ngày như đồ ngủ, đồ bộ mặc ở nhà,...
 • Quick Wash (Giặt nhanh 15 phút): Cho phép bạn có thể giặt nhanh khối lượng quần áo lên đến 2 kg chỉ trong vòng 15 phút.
 • Child Lock (Khóa trẻ em): Khi kích hoạt, mọi tính năng và tất cả các nút của máy giặt sẽ bị khoá lại trừ nút Tắt/Mở.
 • Bedding (Giặt đồ dùng phòng ngủ): Các loại chăn ga, vải phủ gường nên được chọn chế độ này khi giặt bằng máy. Chức năng này phát huy tốt nhất đối với những mẻ giặt có trọng lượng dưới 2kg.
 • Denim (Vải dày): Chế độ này sử dụng để giặt các loại vải dày, giúp cho bạn giặt sạch hiệu quả các loại vải dày và khó giặt.
 • Wool (Vải len): Với chế độ giặt này, các sản phẩm đồ len trong quá trình giặt sẽ được bảo vệ tránh bị giãn hoặc bị chạy chỉ.
 • Baby Care (Giặt quần áo trẻ em): Chức năng này sẽ giúp quần áo sạch xà phòng tối ưu thông qua giặt nhiệt độ cao và xả nhiều lần.
 • Sports Care (Giặt đồ thể thao): Sử dụng chu trình và tính năng để có thể phát huy tối đa việc giặt đồ thể thao tốt nhất.
 • Cotton: Chức năng này dành cho các loại vải cotton như quần áo lót, khăn mặt,...
 • E - Cotton (Giặt tiết kiệm): Chức năng chính là tăng cường hiệu suất giặt quần áo vẫn giữ được độ bền cho chất liệu cotton.
 • Synthetics (Sợi tổng hợp): Các loại quần áo sơ mi hay áo blu thì bạn nên chọn chế độ giặt tẩy này.
 • Spin (Vắt): Máy giặt sẽ tự động tăng thêm một lần vắt để quần áo thêm ráo nước hơn. Tính năng này phù hợp với quần áo dày, nặng như quần jeans hay chăn. 
 • Rinse + Spin (Xả và vắt): Chức năng chính dùng để xả thêm nước hoặc để xả thêm cho quần áo sạch sẽ hơn.

Những tính năng của máy giặt

2. Các công nghệ và tính năng giặt tiên tiến trên máy giặt Samsung

Deep Softener - Chế độ giặt lưu hương

Deep Softener là công nghệ giúp giặt quần áo có khả năng lưa trữ hương thơm lâu. Đặc biệt, máy giặt tích hợp chức năng này còn có khả năng làm mềm vải hơn 60% so với thông thường.

Khi sử dụng chế độ này, quần áo sẽ được ngâm trong nước xả từ 16 - 24 phút. Sau đó, kết hợp với chuyển động của lồng giặt giúp hương thơm có thể thẩm thấu sâu đến từng sợi vải hơn.

Deep Softener - Chế độ giặt lưu hương

Công nghệ giặt 4 cảm biến AI

Công nghệ này còn được gọi là AI Wash, đây là một trong những trợ thủ tiên tiến nhất được trang bị trên các dòng máy giặt Samsung từ năm 2021. AI Wash gồm có 4 cảm biến chính đó là: cảm biến độ bẩn, cảm biến khối lượng giặt, cảm biến lượng nước, cảm biến lượng nước giặt nước xả.

Chức năng chính của 4 cảm biến AI là ước lượng chính xác lượng nước, thời gian và bột giặt/nước xả sao cho phù hợp với khối lượng đồ đạc cũng như độ bẩn trong từng mẻ. Nhờ đó, công nghệ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối ưu.

Công nghệ giặt 4 cảm biến AI

Hygiene Steam - Công nghệ giặt hơi nước diệt khuẩn

Đây là công nghệ giặt đồ bằng hơi nước nóng được Samsung trang bị trên máy giặt chính hãng. Nguyên lý vận hành của Hygiene Steam là đun sôi nước ở nhiệt độ cao sau đó tạo ra hơi nước từ dưới lên.

Từ đó, hơi nước sẽ len sâu vào các sợi vải kết hợp với các vòng quay của lồng giặt giúp cho việc giặt trở nên hiệu quả hơn. Tính năng này giúp diệt khuẩn sạch lên tới 99.9% giúp quần áo êm ái, nâng niu và bảo vệ da tốt hơn.


Air Turbo - Hệ thống vắt khô

Air Turbo là hệ thống vắt khô quần áo dày và chăn mền, giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian. Nguyên tắc hoạt động của chế độ này nằm ở chu kỳ vắt khô quay nhanh trong lồng giặt. Bên cạnh đó, hai cửa hút khí của máy giặt sẽ rút ra nhiều không khí nhằm hỗ trợ việc vắt nước ra khỏi quần áo.

Air Turbo - Hệ thống vắt khô

Eco Storm – Giặt lốc xoáy

Chế độ Eco Storm tạo ra xoáy nước bên ngoài một cách mạnh mẽ, rồi xoay ngược chiều lồng giặt giúp đánh bật vết bẩn trên quần áo một cách hiệu quả và sạch bong.

Các dòng xoáy nước trung tâm sẽ tạo ra dòng nước đa chiều để đánh bay các vết bẩn, mà không bị rối quần áo vào nhau sau khi kết thúc chu trình làm sạch

Eco Storm – Giặt lốc xoáy

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn các chế độ giặt của máy giặt Samsung. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Điện máy TQT

Danh mục

Scroll