Hướng dẫn cách reset loa soundbar Samsung T420 chi tiết

Bạn muốn reset loa soundbar Samsung T420 để tránh làm giảm chất lượng và độ bền của loa khi sử dụng nhưng không biết cách thực hiện đúng. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn cách reset loa soundbar Samsung chi tiết nhất cho bạn nhé!

1Tổng quan về loa soundbar Samsung T420

Loa thanh Samsung HW-T420 có thiết kế dạng hình khối màu đen có các cạnh góc vuông tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho căn phòng. Loa Samsung có công suất 150W mạnh mẽ với 2.1 kênh giúp bạn cảm nhận trọn vẹn dải âm thanh chất lượng.

Loa được trang bị chế độ Surround Sound Expansion tái tạo âm thanh vòm mở rộng cho âm nhạc lan tỏa khắp phòng, giúp chất âm trung thực hơn. Bạn sẽ dễ dàng kết nối loa với điện thoại, máy tính bảng nhờ kết nối bluetooth thuận tiện.

Với công nghệ Smart Sound, loa có khả năng phân tích và tối ưu để phát âm thanh theo từng nội dung đang hiển thị trên màn hình. Chế độ Game Mode cho phép loa tự động tối ưu các thiết lập âm thanh phù hợp, loại bỏ những tạp âm gây xao nhãng.

Xem đặc điểm nổi bật

XEM CHI TIẾT

2Tìm hiểu các nút chức năng trên loa soundbar Samsung T420

Mặt trước và mặt trên loa

  • Màn hình LED (1): Hiển thị trạng thái của loa và chế độ hiện tại.
  • Nút nguồn (2): Bật và tắt nguồn trên loa.
  • Nút âm lượng (3): Điều chỉnh âm lượng của loa.
  • Nút nguồn tín hiệu (4): Chọn chế độ nguồn vào. Có 3 chế độ như sau: Đầu vào Kỹ thuật số Quang (D.IN), chế độ Bluetooth (BT) và chế độ USB (USB).

Khi bạn muốn bật chế độ BT PAIRING, hãy đổi nguồn tín hiệu thành chế độ BT rồi nhấn và giữ nút nguồn tín hiệu trong hơn 5 giây.

Mặt trước và mặt trên loa loa soundbar Samsung T420

Mặt trước và mặt trên loa soundbar Samsung T420

Mặt dưới (mặt đáy) loa

  • Digital Audio In (Optical) (1): Nối với đầu ra kỹ thuật số (quang) của thiết bị bên ngoài.
  • USB (5V 0.5A) (2): Kết nối USB tại đây để phát tập tin nhạc trên thiết bị USB qua loa soundbar.
  • Subwoofer (3): Kết nối cáp loa trên loa trầm.
  • Power (4): Kết nối cáp nguồn AC của loa soundbar.

Mặt dưới (mặt đáy) loa soundbar Samsung T420

Mặt dưới (mặt đáy) loa soundbar Samsung T420

3Hướng dẫn cách reset loa soundbar Samsung T420

Để reset loa soundbar Samsung T420, bạn có thể reset bằng cách cập nhật (update) phần mềm, cụ thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy cắm USB vào cổng USB trên máy tính (cần đảm bảo rằng ổ USB bạn sử dụng để thực hiện cách reset loa soundbar Samsung T420 không chứa tệp (file) nhạc nào).

Bạn hãy cắm USB vào cổng USB trên máy tính

Bạn hãy cắm USB vào cổng USB trên máy tính

Bước 2: Truy cập trang web của Samsung tại đây, sau đó nhập số kiểu máy và nhập kiểu máy loa soundbar của bạn. Chọn hướng dẫn và tải về, và bấm chọn tải về file phần mềm mới nhất.

Truy cập trang web của Samsung và nhập số kiểu máy và nhập kiểu máy loa soundbar của bạn

Truy cập trang web của Samsung và nhập số kiểu máy và nhập kiểu máy loa soundbar của bạn

Bước 3: Lưu phần mềm đã tải về thẻ USB và chọn giải nén thư mục để cập nhật.

Lưu phần mềm đã tải về thẻ USB và chọn giải nén thư mục để cập nhật

Lưu phần mềm đã tải về thẻ USB và chọn giải nén thư mục để cập nhật

Bước 4: Tắt loa thanh và cắm USB chứa bản cập nhật phần mềm vào cổng USB trên loa.

Bước 5: Quá trình cập nhật sẽ bắt đầu và màn hình loa thanh của bạn sẽ hiển thị “UPDATE” hoặc tiến trình hiện tại (%) trong khi đang cập nhật.

Khi bạn thấy thông báo “INIT” xuất hiện và sau đó loa thanh bị tắt, điều này có nghĩa là quá trình cập nhật đã hoàn tất.

Lưu ý: Cách reset loa soundbar Samsung T420 bằng cách cập nhật phần mềm sẽ xóa toàn bộ cài đặt của người dùng đối với thiết bị. Do đó, bạn nên ghi chú lại thông tin về các cài đặt của mình để có thể dễ dàng đặt lại sau khi cập nhật.

Tắt loa thanh và cắm USB chứa bản cập nhật phần mềm vào cổng USB trên loa

Tắt loa thanh và cắm USB chứa bản cập nhật phần mềm vào cổng USB trên loa

4Một số sự cố trên loa soundbar Samsung T420 và cách khắc phục

Loa không lên nguồn

Bạn cần kiểm tra tất cả các kết nối và ổ cắm điện trong nhà có đang cấp nguồn cho loa không. Để hoạt động được thì soundbar không những cần kết nối tới thiết bị phát như tivi mà còn phải được cấp nguồn điện.

Nếu loa vẫn không hoạt động, bạn kiểm tra xem, các cổng kết nối có bụi bẩn hay không, các dây cáp kết nối có bị đứt ngầm hay không, đồng rút phích cắm và cắm lại dây nguồn vào ổ cắm trên tường để đảm bảo có kết nối chắc chắn.

Bạn cần kiểm tra tất cả các kết nối và ổ cắm điện trong nhà có đang cấp nguồn cho loa không

Bạn cần kiểm tra tất cả các kết nối và ổ cắm điện trong nhà có đang cấp nguồn cho loa không

Loa không có tiếng

Kiểm tra nút Mute trên remote để xem loa có đang ở chế độ bị tắt tiếng hay không, nhấn thêm lần nữa nút Mute để bật lại tiếng. Đồng thời, điều chỉnh nút âm lượng để xem mức âm lượng có đang bị chỉnh quá nhỏ hay không.

Kiểm tra nút Mute trên remote để xem loa có đang ở chế độ bị tắt tiếng hay không, nhấn thêm lần nữa nút Mute để bật lại tiếng

Kiểm tra nút Mute trên remote để xem loa có đang ở chế độ bị tắt tiếng hay không, nhấn thêm lần nữa nút Mute để bật lại tiếng

Điều khiển từ xa không hoạt động

Khi thao tác, bạn hãy di chuyển điều khiển từ xa lại gần thiết bị chính là loa soundbar, hoặc thay viên pin mới cho điều khiển trong trường hợp hết pin do sử dụng thiết bị quá lâu.

Khi thao tác, bạn hãy di chuyển điều khiển từ xa lại gần thiết bị chính là loa soundbar hơn hoặc thay viên pin mới cho điều khiển trong trường hợp hết pin

Bạn hãy di chuyển điều khiển từ xa lại gần thiết bị chính là loa soundbar khi muốn sử dụng

Loa trầm kêu và rung mạnh

Với lỗi này, bạn nên kiểm tra tất cả các kết nối và thiết bị nguồn, đặc biệt kiểm tra cẩn thận tất cả các kết nối và đảm bảo rằng chúng đều chắc chắn.

Nếu không hiểu quả, bạn có thể thử điều chỉnh âm lượng thiết bị phát và đẩy nút WOOFER trên điều khiển từ xa lên hoặc xuống để điều chỉnh âm lượng của loa trầm (về -12 hoặc từ -6 đến +6).

Lỗi này cũng có thể khắc phục bằng cách đổi vị trí hoặc bố trí lại dây cáp khi kết nối với loa vì nếu đặt soundbar ở vị trí không phù hợp có thể tạo ra một vòng dây cáp và bắt nhiễu sóng radio.

Kiểm tra tất cả các kết nối và thiết bị nguồn, đặc biệt bạn nên kiểm tra cẩn thận tất cả các kết nối và đảm bảo rằng chúng đều chắc chắn

Bạn nên kiểm tra cẩn thận tất cả các kết nối và đảm bảo rằng chúng đều chắc chắn

5Mua loa soundbar Samsung T420 chính hãng ở đâu?

Bạn có thể mua loa soundbar Samsung T420 chính hãng chính hãng trực tiếp tại ĐIỆN MÁY TQT hoặc mua qua hình thức online:

  • Website: http://dienmaytqt.vn/loa-thanh-soundbar-samsung-2-1-hwt420-ps5496
  • Tổng đài mua hàng: 0816.296.678  từ 7:30 - 22:00 (cả CN & ngày lễ)

Danh mục

Scroll