Nên mua máy máy lọc không khí hay máy hút ẩm?

1. Máy lọc không khí là gì? Định nghĩa, nguyên lý hoạt động máy lọc không khí Công dụng của máy lọc không khí 2. Máy hút ẩm là gì? Định nghĩa, nguyên lý hoạt động Công dụng 3. So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm 4. Các nhầm lẫn giữa máy lọc không khí và máy hút ẩm Máy hút ẩm lọc sạch mọi tác nhân gây nên cơn hen và dị ứng Máy hút ẩm tiêu diệt nấm mốc tốt hơn máy lọc không khí

1. Máy lọc không khí là gì?

Định nghĩa, nguyên lý hoạt động máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị giúp loại bỏ các bụi bẩn, mùi hôi và tác nhân gây dị ứng bên trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn hoặc công nghệ tạo ion.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí cũng rất đơn giản: không khí sẽ được hút qua bộ lọc (thường là bộ lọc HEPA) để giữ các chất gây ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe, rồi mới trả lại luồng không khí sạch cho căn phòng.

Đối với một số máy lọc không khí sử dụng công nghệ ion, thì lúc này máy sẽ giải phóng các ion âm để bám vào các chất gây ô nhiễm và khiến chúng đủ nặng để rơi xuống, nhờ đó giúp bầu không khí trở nên trong lành và sạch bụi khuẩn.

Máy lọc không khí là thiết bị giúp loại bỏ các bụi bẩn, mùi hôi và tác nhân gây dị ứng

Công dụng của máy lọc không khí

  • Lọc bụi bẩn để trả lại bầu không khí trong lành, sạch khuẩn cho căn phòng.
  • Loại bỏ được những chất gây dị ứng, góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
  • Có thể loại bỏ được vi khuẩn và virus gây hại bên trong không khí.
  • Giảm thiểu mùi hôi khó chịu trong căn phòng.
  • Có thể được trang bị chức năng tạo độ ẩm cho da, bắt muỗi,…
Xem thêm: Máy lọc không khí là gì? Có những lợi ích gì trong đời sống?

Công dụng của máy lọc không khí

2 . Máy hút ẩm là gì?

Định nghĩa, nguyên lý hoạt động

Máy hút ẩm là thiết bị có khả năng làm giảm và cân bằng độ ẩm bên trong không khí. Trên thị trường, máy hút ẩm có 2 loại: máy hút ẩm điện tử (có giá thành cao) và máy hút ẩm cơ (có giá thành thấp).

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm cũng không quá phức tạp: máy sẽ hút không khí vào bên trong, rồi đưa qua hệ thống làm lạnh xử lý và ngưng tụ thành nước. Tại đây, toàn bộ hoặc một phần nước sẽ được giữ lại, rồi mới đưa luồng không khí khô ra bên ngoài căn phòng.  

Định nghĩa, nguyên lý hoạt động máy hút ẩm

Công dụng

  • Hút hơi ẩm bên trong không khí để trả lại không khí khô ráo cho căn phòng.
  • Giảm thiểu tình trạng xuất hiện ẩm mốc bên trong phòng, góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng được tốt hơn và tránh gây hỏng các thiết bị điện trong nhà do có độ ẩm trong không khí cao.

Danh mục

Scroll